ลูกพ่อขุนฯทั่วประเทศ ร่วมฉลอง “38 ปีรามคำแหง”ถ่ายทอดงานคืนสู่เหย้าผ่าน VDO Conference

                อธิการบดี ม.ร. เชิญชวนลูกพ่อขุนฯ ร่วมงาน “26 พฤศจิกา กลับมาบูชาพ่อขุนฯในโอกาสวันสถาปนาครบรอบ 38 ปี วันที่ 26 พฤศจิกายน นี้ ขณะที่ศิษย์เก่าส่วนภูมิภาคพร้อมใจจัดงานคืนสู่เหย้าในหลายจังหวัด ทั่วประเทศ

                รองศาสตราจารย์คิม ไชยแสนสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง เปิดเผยว่า การจัดงานวันสถาปนามหาวิทยาลัยในแต่ละปี มีกิจกรรมสำคัญอย่างหนึ่งคือการจัดงานคืนสู่เหย้า เพื่อสานสัมพันธ์กับศิษย์เก่าและเชิญชวนลูกศิษย์กลับมาเยี่ยมมหาวิทยาลัย เช่นเดียวกับการจัดงาน 38 ปีรามคำแหงในปีนี้ที่จะมีการจัดงานคืนสู่เหย้า 26 พฤศจิกา กลับมาบูชาพ่อขุนฯในวันที่  26 พฤศจิกายน 2552 ณ บริเวณลานพ่อขุนฯ โดยงานคืนสู่เหย้าในปีนี้ จะเริ่มกิจกรรมตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป โดยเชิญชวนศิษย์เก่า กลับมาหาครู บูชาพ่อขุนฯณ ห้องประชุมใต้พระรูปพ่อขุนฯ ก่อนจะเริ่มงานเลี้ยงสังสรรค์ในเวลา 18.00 น.

                อธิการบดี ม.ร.กล่าวว่า นอกจากการจัดงานคืนสู่เหย้าของมหาวิทยาลัยที่หัวหมากแล้ว ยังมีศิษย์เก่าในส่วนภูมิภาคอีกหลายจังหวัดที่รวมตัวจัดงานวันสถาปนา ม.ร.ในปีนี้เช่นเดียวกับทุกปีที่ปฏิบัติมา โดยชมรมศิษย์เก่ารามคำแหงหลายจังหวัดเตรียมการจัดงาน 38 ปีรามคำแหงเพื่อกระชับความสัมพันธ์ของศิษย์เก่าในพื้นที่ และจัดกิจกรรมต่างๆที่เป็นประโยชน์ต่อท้องถิ่น รวมทั้งจัดงานคืนสู่เหย้าในช่วงเย็นของวันที่ 26 พฤศจิกายน 2552 หรือบางจังหวัดก็จัดในช่วงเวลาใกล้เคียงกับวันสถาปนาฯ สำหรับปีนี้เป็นปีที่น่ายินดีว่า มหาวิทยาลัยได้รับการประสานงานจากชมรมศิษย์เก่าในจังหวัดที่จะมีการเฉลิมฉลอง 38 ปีรามคำแหงและจัดงานคืนสู่เหย้าในวันที่   26 พฤศจิกายน นี้ ได้แก่ศิษย์เก่าในจังหวัดเชียงราย อุทัยธานี ลพบุรี ปราจีนบุรี บุรีรัมย์ ขอนแก่น นครศรีธรรมราช อำนาจเจริญ อุดรธานี ตรัง นครราชสีมา สุราษฎร์ธานี เชียงใหม่ อุบลราชธานี ชัยนาท และเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี

                อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง กล่าวต่อไปว่า วันสถาปนาฯ ปีที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยได้จัดงานคืนสู่เหย้า 37 ปีรามคำแหงในมิติใหม่ ที่มีการเชื่อมโยงบรรยากาศของการจัดงานที่ ม.ร.หัวหมาก และในส่วนภูมิภาคหลายจังหวัด ให้สามารถปฏิสัมพันธ์และมีความใกล้ชิดเหมือนร่วมงานคืนสู่เหย้าในที่เดียวกัน โดยใช้การถ่ายทอดผ่านระบบ VDO Conference สำหรับการจัดงาน “38 ปีรามคำแหงในปีนี้ก็จะมีการถ่ายทอดการจัดงานคืนสู่เหย้าระหว่างส่วนกลางและส่วนภูมิภาคให้ศิษย์เก่าทั่วประเทศได้พบปะพูดคุย และมีส่วนร่วมในบรรยากาศการจัดงานในแต่ละจังหวัด ซึ่งอยู่ในระหว่างการเตรียมการ และประสานงานการถ่ายทอด

                มหาวิทยาลัยขอเชิญชวนลูกศิษย์ร่วมกิจกรรมการเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 38 ปี แห่งการสถาปนา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการร่วมงานคืนสู่เหย้าที่อยากให้ลูกศิษย์ได้กลับมาเยี่ยมมหาวิทยาลัย มาร่วมภาคภูมิใจกับพัฒนาการของมหาวิทยาลัยที่มีความก้าวหน้าในทุกด้าน อยากให้กลับมาไหว้พ่อขุนฯและมาคารวะคณาจารย์ที่จะมารอต้อนรับลูกศิษย์ รวมทั้งมาพบปะเพื่อนพ้องน้องพี่ลูกพ่อขุนฯด้วยกัน มากันให้ได้นะครับ อธิการบดี   ม.ร.กล่าวย้ำ

                สำหรับผู้สนใจร่วมงานคืนสู่เหย้า 26 พฤศจิกา กลับมาบูชาพ่อขุนฯติดต่อซื้อบัตรได้ที่ห้องรองอธิการบดีฝ่ายนโยบายและแผน อาคารวิทยบริการและบริหาร ชั้น 3 โทร.0-2310-8014 (บัตรราคาโต๊ะละ 3,000 บาท และ 5,000 บาท)

30 ต.ค. 2552 view : 1213 ครั้ง